Oto Kia » Kia Forte » Tiết kiệm nhiên liệu, chọn Kia Forte

Tiết kiệm nhiên liệu, chọn Kia Forte

Oto Kia Forte được đánh giá  sẽ là mối đe dọa cho các đối thủ trên cơ như Civic, Altis và Focus! Từ năm 2006 tới nay, Hyundai đã có những bước tiến quyết liệt trong đầu tư và phát triển sản phẩm. Trong giai đoạn các nhà sản xuất lớn như GM, Toyota đang cắt giảm chi phí và tái cơ cấu, Hyundai lại đổ tiền vào các sản phẩm mới như Veracruz, Santa Fe, Genesis (chỉ riêng Genesis đã ngốn 533 triệu USD và thời gian 4 năm). Và gần đây nhất (Kia thuộc sở hữu Hyundai) lại tiếp tục ra mắt mẫu Kia Forte thế chỗ Spectra với chi phí phát triển sản phẩm lên tới 220 triệu USD và thời gian 29 tháng. Với giá bán 28 ngàn USD tại Hà Nội, cho phiên bản Sli 1.6L.

kia-forte-2015

Được thiết kế lại dưới tay của  Peter Schreyer, có thể thấy những nét cơ bản của Forte lại là những nét “vay mượn”: phần đầu xe với cụm đèn pha của Honda Civic; phần đuôi “na ná” Lexus ES!

Nội thất xe được thiết kế khá gọn ghẽ và tiện dụng. Phần đồng hồ trung tâm xe có thiết kế dễ nhìn với tính năng hiển thị cả lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình và số km sẽ đi được với lượng nhiên liệu hiện có các phím chức năng có kích thước khá lớn và người lái có thể sử dụng dễ dàng mà không cần thay đổi tư thế lái.

Forte có hệ treo khá cứng với khả năng xử lý bề mặt đường tốt, chắc xe và ít cảm giác “bồng bềnh”. Về độ ồn, Forte cách âm tốt với khoang động cơ nhưng vẫn có tiếng ồn từ gầm ở mức chấp nhận được – đỡ ồn hơn mẫu Honda Civic 1.8 AT trong nước.

Theo công bố của nhà sản xuất, Forte 1.6L có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,1L/100km. Trong điều kiện đường Việt Nam, với tốc độ trong phố từ 30 đến 50km/h, Forte tiêu thụ 7,5L/100km. Và Forte cũng là mẫu sedan nhỏ đầu tiên tại Hàn Quốc có thông số xe đi được 15,2km cho mỗi lít nhiên liệu – kiểu tính riêng tại Hàn Quốc, tương đương 6,5L/100km. Đi kèm là hệ thống bảo vệ an toàn với trang bị 2 túi khí cho hàng ghế trước; phanh chống bó cứng ABS với hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

Với giá bán thấp hơn các đối thủ cùng phân hạng như Honda Civic và Toyota Altis từ 5 đến 6 ngàn USD, Forte sẽ là lựa chọn tốt cho người dùng đề cao giá trị thực tế sử dụng và thích xe “ăn” ít xăng.

Chi tiết các dòng xe, quý khách vui lòng tham khảo tại đây:

 

Oto Kia Nổi Bật

Kia Morning 2015

Kia Morning 20151

Kia K3

oto kia k3

Kia Forte

oto Kia Forte 2015

Tags:______________________________________________________________________________