Oto Kia » Oto Kia Morning » So sánh xe oto kia morning nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước

So sánh xe oto kia morning nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe oto Kia để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng riêng của từng người. Nhưng đối với dòng xe nhỏ gọn, giá rẻ thì xe kia morning sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên phần lớn mọi người đều đứng trước câu hỏi nên mua xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc hay xe nội lắp ráp của Trường Hải? Ưu và nhược điểm của 2 dòng xe Kia Morning này như nào? Hãy cùng oto Kia so sánh để đưa ra lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất.

1. Động cơ xe

so-sanh-morning-nhap-khau-va-lap-rap

– Xe kia morning nhập khẩu: động cơ 3 máy, cam đôi, dung tích xi lanh 1.0L, công suất: 82 mã lực

– Xe Picanto: Động cơ 4 máy, 1 trục cam, dung tích xi lanh 1.2L, công suất: 86 mã lực

Nhìn vào thông số động cơ thì xe picanto có công suất lớn hơn xe nhập khẩu nhưng thực chất công nghệ  và chất lượng động cơ của picanto thì thấp hơn so với kia morning nhập khẩu. Vì động cơ của xe nhập khẩu chỉ có 3 máy, dung tích xi lanh 1.0L nhưng công suất đạt gần bằng công suất của xe Picanto sử dụng động cơ 4 máy và xi lanh 1.2L. Do đó xe nhập khẩu tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn, tiêu chuẩn khí thải cao hơn vì sử dụng 2 trục cam.

Ngoài ra xe picanto có trọng lượng không tải lớn hơn, thân xe cao hơn xe nhập khẩu, nhưng trọng lượng lớn hơn do động cơ 4 máy nặng hơn 3 máy. Do đó xe nhập khẩu có khả năng vận hành tốt hơn, tăng tốc tốt hơn.

2. Thân vỏ xe

Oto Kia Morning nhập khẩu sử dụng công nghệ sản xuất tiến tiến, hiện đại. Xe có khung gầm dày hơn và cấu trúc khung cứng cáp hơn, nước sơn cũng đẹp hơn do đó xe chống ồn tốt hơn, thân xe chắc chắn, bền hơn so với xe picanto được sản xuất tại Việt Nam.

so-sanh-kia-moring-nhap-khau-va-lap-rap-trong-nuoc

– Hệ thống điện của xe nhập khẩu sử dụng công nghệ cao hơn nên bao giờ hoạt động cũng ổn định hơn xe trong nước.

3. Thiết bị an toàn trong xe:

– Xe nhập khẩu được trang bị hệ thống an toàn, chống trơn trượt tốt hơn nhiều so với xe trong nước vì xe nhập khẩu có phanh đĩa 4 bánh ABS và có 6 túi khí, trong khi đó xe trong nước chỉ có phanh 2 bánh và 2 túi khí.

– Các trang thiết bị trên xe trong nước đối với bản full thiếu một số thiết bị so với xe nhập khẩu như: không có màn hình, không có chìa khóa thông minh…

5. Chế độ bảo hành xe:

– Đối với chế độ bảo hành thì cả 2 dòng xe này đều được bảo hành 36 tháng. Xe trong nước có ưu điểm là chế độ bảo hành của hãng trên toàn quốc, còn xe nhập khẩu thì chỉ có một địa điểm bảo hành tại địa điểm bảo hành của nhà cung cấp.

6. Nhược điểm của xe kia morning nhập khẩu

Kia morning nhập khẩu có nhược điểm mà khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn đó là dòng xe nhập lướt. Tuy nhiên, trên thực tế xe này được nhập khẩu về Việt Nam đều là xe gần như mới từ 95% đến 99%, nhưng vẫn gọi là xe lướt vì Theo thông tư 20 ban hành ngày 26/6/2011 siết chặt  xe nhập khẩu mới nguyên chiếc và chỉ cho phép xe nhập khẩu đã qua sử dụng nên xe nhập khẩu kia morning bắt buộc muốn về Việt Nam thì phải là hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên do nhập khẩu về Việt Nam nên chi phí để sở hữu sẽ cao hơn một ít so với kia morning lắp ráp trong nước sử dụng linh kiện nhập khẩu chịu mức thuế thấp hơn

Oto Kia Nổi Bật

Kia Morning 2015

Kia Morning 20151

Kia K3

oto kia k3

Kia Forte

oto Kia Forte 2015

Tags:______________________________________________________________________________