Oto Kia » Giá xe Kia » Giá xe oto Kia Morning sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới

Giá xe oto Kia Morning sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới

Trong những năm tới đây, giá xe oto Kia Morning được lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm mạnh, cơ hội sở hữu một chiếc oto sẽ trở nên dễ dàng hơn với người dân Việt Nam. Sau 8 vòng đàm phán, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) đã chính thức được ký kết ngày 5/5. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được cắt giảm thuế, chủ yếu ở các nhóm hàng công nghiệp như nguyên phụ liệu dệt, may, nguyên liệu nhựa, linh kiện điện tử, xe tải và xe con từ 3.000 cc trở lên, phụ tùng ô tô, điện gia dụng.

Đây là một dấu hiệu đáng  mừng cho người thu nhập thấp và trung bình khi có thể sở hữu cho mình một chiếc oto  phục vụ nhu cầu đi lại. Đặc biệt là dòng Kia Morning giá rẻ đang được ưa chuộng bởi mẫu mã phong phú nhất trong các dòng xe trên thị trường.

Thống kê từ tổng cục hải quan cho thấy các dòng xe Hàn Quốc  thường xuyên đứng đầu trong danh sách các thị trường Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất; đăc biệt là dòng xe Kia Morning. Trên thị trường Việt Nam giá Kia Morning đang ở mức thấp nhất so với các dòng xe khác, khoảng 324 triệu đồng. Những chiếc oto kia này hiện cũng đang được lắp ráp ngay tại Việt Nam với 7 phiên bản và bản số sàn, sử dụng động cơ 1.0L, cũng bán khá tốt với gần 10.000 chiếc, là mẫu xe kia có giá rẻ nhất và doanh số bán ra cao nhất tại Việt Nam.

Các DN ô tô cho biết, mặc dù các mẫu xe động cơ nhỏ không thuộc diện giảm thuế, nhưng thuế linh kiện ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc giảm nên các mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam sẽ giảm giá. Các tính toán cho thấy, khi thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện giảm về 0-5%, giá xe có thể giảm thêm khoảng 7%.

 

 

Oto Kia Nổi Bật

Kia Morning 2015

Kia Morning 20151

Kia K3

oto kia k3

Kia Forte

oto Kia Forte 2015

Tags:______________________________________________________________________________